10.797222346,106.677222250

KCN Đông Nam tăng thu hút đầu tư nhờ sức bật từ đường Vành đai 3 TP.HCM

Đăng bởi: Admin Lúc 10:11 - 30/11/2023 | Lượt xem: 399

Sở hữu vị trí chiến lược gần đường Vành đai 3, Vành đai 2, nằm giữa hai khu vực trọng điểm: TP. Hồ Chí Minh - với đầy đủ các nguồn lực tài chính, khoa học, nhân lực và tỉnh Bình Dương - khu vực hàng đầu của quốc gia về đầu tư trực tiếp nước ngoài. KCN Đông Nam đã và đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút đầu tư khu vực Tây Bắc TP.HCM.

Lợi thế chiến lược từ vị trí

KCN Đông Nam tọa lạc tại đường tỉnh lộ 8, xã Hòa Phú – Bình Mỹ, huyện Củ Chi, được phát triển bởi công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG. Thừa hưởng lợi thế lớn khi tọa lạc gần 2 tuyến đường huyết mạch là Vành đai 3 và Vành đai 4, KCN Đông Nam là cửa ngỏ kết nối của 2 địa phương nằm trong top đầu thu hút FDI là TP.HCM và Bình Dương. Nhờ mạng lưới giao thông hoàn thiện và đồng bộ, liền kề các tuyến đường Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, quốc lộ 22, KCN Đông Nam kết nối dễ dàng và nhanh chóng với khu vực trung tâm TP.HCM. Do đó đặc biệt thuận tiện trong việc xuất – nhập hàng hóa, khoảng cách đến sân bay Tân Sơn Nhất 23km, đến cảng Cát Lái 40km.

Mạng lưới giao thông xung quanh KCN Đông Nam được đầu tư đồng bộ, kết nối nhanh chóng. 

>>Xem thêm: KCN Lê Minh Xuân phát huy lợi thế chiến lược gần đường Vành đai 3 

Hiện nay các tuyến đường kết nối Củ Chi với các vùng lân cận như Bình Dương, Long An và trung tâm TP.HCM đang được đẩy mạnh đầu tư. Do vậy, khả năng kết nối của KCN Đông Nam sẽ càng được tối ưu, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí vận tải. Đồng thời dễ dàng tiếp cận với các tỉnh có nguồn cung nguyên liệu công nghiệp dồi dào như các tỉnh Tây Nam Bộ, Bình Dương, Bình Phước,…

Nhờ sở hữu vị trí cửa ngõ kết nối với các tỉnh Bình Dương, Long An, KCN Đông Nam dễ dàng thu hút được nguồn lao động. Bên cạnh đó, Hòa Phú và Bình Mỹ là 2 trong số các xã có dân số đông nhất tại huyện Củ Chi. Vì vậy rất thuận lợi để nhà đầu tư tại KCN Đông Nam tuyển dụng được các lao động lành nghề, nhanh chóng đi vào vận hành sản xuất.

Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ hạ tầng và chính sách thu hút đầu tư

Với tầm nhìn và chiến lược dài hạn, KCN Đông Nam định hướng phát triển thành KCN hàng đầu tại khu vực Tây Bắc Hồ Chí Minh với hạ tầng toàn diện, hiện đại, khai thác được các lợi thế về vị trí, nhân lực, khoa học công nghệ. Đến nay, KCN Đông Nam thành công thu hút được hơn 30 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện đang hoạt động ổn định và đánh giá KCN Đông Nam có lợi thế về vị trí cũng như các chính sách thu hút đầu tư tốt.

Trong bối cảnh các khu công nghiệp tại TP.HCM đang hạn hẹp dần quỹ đất cho thuê, KCN Đông Nam cung cấp ra thị trường dự án nhà xưởng cho thuê với quy mô 30.000 m². Bên cạnh đó quỹ đất cho nhà đầu tư thứ cấp thuê tại khu công nghiệp cũng còn khá lớn, tiếp nhận được các doanh nghiệp có quy mô sản xuất tương đối lớn. Nhà xưởng tại KCN Đông Nam rộng, được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ văn phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và nhiều tiện ích khác. Nhà đầu tư nhanh chóng ổn định, tập trung phát triển sản xuất nhờ hệ thống tiện ích toàn diện từ khu công nghiệp như cung cấp điện, nước sản xuất ổn định 24/7, cung cấp hơi, xử lý nước thải từ các trạm nội khu.

KCN Đông Nam tăng mạnh thu hút đầu tư trong thời gian gần đây 

>>Xem thêm: Nguồn cung BĐS công nghiệp phía nam: Sài Gòn VRG còn quỹ đất 1.200ha sẵn sàng cho thuê 

Đặc biệt bám sát xu thế toàn cầu cũng như chủ trương của Chính Phủ, KCN Đông Nam chú trọng phát triển KCN theo mô hình xanh - thân thiện với môi trường. Hệ thống cây xanh được chú trọng đầu tư và chăm sóc. Ngoài ra BQL KCN còn ưu tiên thu hút các dự án bảo đảm về môi trường, nghiên cứu sử dụng năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, ký kết hợp tác với các tập đoàn lớn để triển khai các dự án năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp; phát động các hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường - chung tay kiến tạo môi trường xanh.

Nhờ sỡ hữu lợi thế đặc biệt về vị trí, dễ dàng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn như: ưu đãi thuế, ưu đãi giá, hỗ trợ thủ tục xin cấp phép đầu tư, cấp quyền sử dụng đất, tư vấn hỗ trợ dịch vụ xây dựng, dịch vụ logistics,… KCN Đông Nam tăng mạnh thu hút đầu tư trong thời gian gần đây và hứa hẹn trở thành điểm đầu tư tiềm năng nhất khu vực Tây Bắc TP.HCM.

     

     Sài Gòn VRG hiện đang phát triển và quản lý 04 KCN, bao gồm:

     • KCN Đông Nam 342,53 ha (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh)

     • KCN Lê Minh Xuân 3 311 ha (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh)

     • KCN Phước Đông 2.838 ha (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh)

     • KCN Lộc An Bình Sơn 498 ha (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

 

 

Bài viết liên quan
Zalo
Zalo
Vị trí
Hotline: (+84) 948 859 999