10.797222346,106.677222250

Lộ diện phối cảnh đầu tiên của đường Vành Đai 3 TPHCM trước ngày khởi công

Đăng bởi: Admin Lúc 11:06 - 12/06/2023 | Lượt xem: 1399

Trước ngày khởi công (18-6), Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban giao thông – đơn vị chủ đầu tư) đã “hé lộ” những hình ảnh phối cảnh đầu tiên về tuyến đường Vành Đai 3 đoạn qua TPHCM.

Ban giao thông cho biết, thời gian qua, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi đã khẩn trương triển khai vận động, đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện nay đã có tổng cộng 335/410 ha đất phục vụ thi công dự án Vành Đai được các địa phương thu hồi để bàn giao cho chủ đầu tư.

UBND TP.HCM cũng đã có bốn quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Giá bồi thường mới được xem là cao hơn nhiều so với các dự án trước đây. Nhiều người dân nhanh chóng chấp thuận chủ trương bồi thường của Nhà nước với mong muốn sớm thông tuyến Vành Đai 3 liên tỉnh phục vụ giao thông, kinh tế xã hội. Nhờ vậy tỷ lệ bàn giao đã vượt kỳ vọng ban đầu, đạt 81,5% so với mục tiêu 70% đặt ra.

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã công bố những hình ảnh phối cảnh đầu tiên của tuyến Vành Đai 3 TP.HCM hình thành trong tương lai không xa.

Chủ tịch TPHCM khẳng định "kịp khởi công vành đai 3 trong tháng 6"

 

Đường Vành Đai 3 có tổng chiều dài 76,34 km; đoạn qua TP.HCM dài 41,57 km. Trong giai đoạn 1, tuyến đường được thiết kế 4 làn xe cao tốc hạn chế, bề rộng mặt cắt ngang là 19,75m (vận tốc khai thác 80km/h). Đến khi hoàn thiện, được mở rộng thành cao tốc 8 làn xe  (vận tốc khai thác 100km/h). Ảnh: Ban giao thông
Giai đoạn 1, dự án Vành Đai 3 TP.HCM được xây dựng 6 nút giao lớn, 4 vị trí kết nối ra, vào đường cao tốc. Trong đó, các nút giao Bến Lức - Long Thành; Tân Vạn; Bình Chuẩn; Tỉnh lộ 10 được xây mới. Nút cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cao tốc TP.HCM - Trung Lương là 2 nút bổ sung hạng mục. Ảnh: Ban giao thông
Đoạn qua TPHCM có khoảng 13km đi trên cao qua địa bàn TP Thủ Đức. Ngoài ra còn xây dựng cầu vượt ngang, cầu vượt trên đường cao tốc, hầm chui tại khu vực giao cắt với đường hiện hữu, cầu vượt liên thông với cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Trong tương lai, dự án còn xây dựng đường song hành hai bên đường Vành Đai 3. Ảnh Ban giao thông

Ngoài TP.HCM, Bình Dương dự kiến khởi công công trình trước 30/6 tại 2 vị trí có mặt bằng bao gồm nút giao Bình Chuẩn và cầu Bình Gửi. Tỉnh Long An cũng cho biết dự kiến khởi công dự án thành phần trước 30/6, riêng phía tỉnh Đồng Nai dự kiến khởi công vào giữa tháng 7. 

Đại diện Ban giao thông cho biết dự án chính thức thi công từ ngày 19-6-2023 và hoàn thành phần cao tốc cuối năm 2025, dự kiến toàn bộ dự án về đích năm 2026.

Vành Đai 3 đang được kỳ vọng rất lớn về một tuyến đường “siêu” kết nối trong tương lai. Không chỉ thúc đẩy kết nối, Vành Đai 3 còn giữ vai trò là tiền đề, động lực để phát triển kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng của các địa phương. Trong đó có các KCN lân cận, kết nối dễ dàng với đường Vành Đai 3 như khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 – Bình Chánh; khu công nghiệp Đông Nam – Củ Chi;…

Nguồn: Tham khảo Báo Tuổi trẻ online

Bài viết liên quan
Zalo
Zalo
Vị trí
Hotline: (+84) 948 859 999