10.797222346,106.677222250

Nhà xưởng KCN cho thuê sản xuất chế biến thực phẩm tại Củ Chi

Đăng bởi: Admin Lúc 04:04 - 15/04/2022 | Lượt xem: 442

Nhà xưởng KCN cho thuê sản xuất chế biến thực phẩm tại Củ Chi Hồ Chí Minh mang đến giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm. Đặc biệt, thuê nhà xưởng nhỏ trong khu công nghiệp Củ Chi sẽ phù hợp với nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay.
 

Sản xuất chế biến lương thực thực phẩm là ngành công nghiệp giữ vai trò quan trọng
 

Với tốc độ tăng trưởng bình quân 7%/năm trong 5 năm qua (2016-2020), công nghiệp chế biến thực phẩm là ngành đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Nhiều địa phương đang đẩy mạnh tốc độ đầu tư cho ngành công nghiệp này.

Ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh, chiếm gần 14% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp. Ngành chế biến lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố đang từng bước chuyển sang phát triển theo chiều sâu, nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước thay thế hàng nhập khẩu, thậm chí đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid toàn cầu, việc chủ động được nguồn cung sản xuất các mặt hàng thực phẩm đã giúp Hồ Chí Minh không chỉ ổn định nhu cầu tiêu dung trong nước mà còn duy trì tốc độ xuất khẩu.
 

Doanh nghiệp và nhu cầu phát triển sản xuất chế biến thực phẩm chuyên sâu
 

Số lượng DN hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và sản xuất rau củ quả ngày càng chiếm tỷ lệ cao. Đáng chú ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp 2 năm qua nhưng chế biến thực phẩm là lĩnh vực chịu tác động thấp. Một số ngành sản xuất và chế biến sữa, đồ uống, dầu ăn, bánh kẹo được dự báo có xu hướng ngày càng tăng trưởng cao và trở thành các phân khúc thị trường chế biến năng suất nhất của Việt Nam.

Ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm của cả nước đang có xu hướng tăng trưởng mạnh, từng bước cung ứng nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, chiếm lĩnh thị trường nội địa và gia tăng xuất khẩu. Điều này là một chỉ dấu rất lạc quan đối với nền kinh tế Việt Nam. Vì sao?

Theo người viết, Việt Nam đang hướng tới mục tiêu trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Điều này không đồng nghĩa đánh giá thấp hoặc giảm đi tầm quan trọng của ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế. Thay vào đó, Việt Nam đang định hình nông nghiệp vẫn giữ vai trò trụ cột, phát triển thế mạnh của mình dựa trên hướng chuyên sâu và nâng chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Hình: Lễ khai trương nhà máy chế biến thịt CJ Agri tại KCN Đông Nam (Củ Chi) (Nguồn: cjvina.com)

Chính vì vậy, sự kết hợp giữa công nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm kết hợp với nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam trên thị trường xuất khẩu. Ví dụ: Các nhà máy sản xuất chế biến lúa gạo, chế biến các sản phẩm từ gạo, chế biến các sản phẩm từ trái cây, thủy sản, v.v

Với thế mạnh là trung tâm kinh tế và trung tâm Logistics của Đông Nam Bộ, đồng bằng song Cửu Long và cả nước, doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh phát triển mở rộng các dự án chế biến thực phẩm tại Hồ Chí Minh trong thời gian qua.
 

Nhà xưởng KCN cho thuê sản xuất chế biến thực phẩm tại Củ Chi
 

Hiện tại, với nhu cầu phát triển các dự án sản xuất – chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, Sài Gòn VRG đã phát triển hệ thống nhà xưởng xây sẵn tại khu công nghiệp Đông Nam (huyện Củ Chi).

Nhà xưởng KCN cho thuê với diện tích từ 1.000m2, tích hợp sẵn văn phòng tiện nghi và thiết kế không gian thoáng đãng. Nhà đầu tư có thể thuê nhà xưởng để thực hiện các dự án sản xuất, chế biến nông sản, các sản phẩm từ thủy sản, thịt, v.v

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp và được hưởng các ưu đãi như đối với các doanh nghiệp khác. Thuê nhà xưởng sẽ là giải pháp tốt đối với các nhà đầu tư không có nguồn vốn mạnh hoặc sản xuất với quy mô nhỏ và vừa.

Nguồn tham khảo (Bài viết): Công nghiệp chế biến thực phẩm: Đóng góp lớn vào phát triển kinh tế (Tác giả: Thanh Tâm - Báo Kinh tế Việt Nam)

Bài viết liên quan
Zalo
Zalo
Vị trí
Hotline: (+84) 948 859 999