10.797222346,106.677222250

KCN Phước Đông tập trung hoàn thiện hạ tầng để đón các nhà đầu tư "đại bàng"

Đăng bởi: Admin Lúc 11:12 - 02/12/2023 | Lượt xem: 2023

Với quỹ đất rộng lớn cùng nỗ lực hoàn thiện hệ thống hạ tầng, KCN Phước Đông – Tây Ninh kỳ vọng đón nhiều nhà đầu tư lớn, các tập đoàn quốc tế “cập bến” trong tương lai. 

“Đất lành” đón nhà đầu tư

KCN Phước Đông nằm trên địa bàn 2 huyện Gò Dầu và Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh. Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, đến nay KCN Phước Đông thu hút được hơn 6 tỷ USD vốn đầu tư với hơn 60.000 người lao động đang làm việc tại KCN.

KCN Phước Đông thừa hưởng lợi thế địa hình của tỉnh Tây Ninh khi nằm trong khu vực tương đối bằng phẳng, cao trung bình khoảng 12-17m so với mực nước biển, địa chất công trình đồng đều, tính cơ lý của đất tốt, thuận lợi phát triển kết cấu hạ tầng với chi phí thấp, giảm thiểu chi phí xây dựng.

Bản đồ kết nối KCN Phước Đông và các địa phương lân cận

>>Xem thêm: KCN Lê Minh Xuân 3 phát huy lợi thế chiến lược gần đường Vành Đai 3 

Về giao thông, KCN Phước Đông sở hữu khả năng kết nối tốt với 2 trục quốc lộ quan trọng Xuyên Á và 22B, là tuyến huyết mạch kết nối Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam với Campuchia và ASEAN. Đồng thời, là trục hành lang kinh tế quốc gia theo nhánh rẽ đường Hồ Chí Minh đi qua Tây Ninh kết nối Tây Nguyên với Đồng bằng sông Cửu Long. KCN Phước Đông còn nằm gần đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cảng trung chuyển Thanh Phước và cửa khẩu Mộc Bài do đó có lợi thế chiến lược về vận chuyển đường thủy cũng như đường bộ đến TP.HCM và các nước lân cận như Campuchia, Thái Lan,…

Tây Ninh là một trong những địa phương sở hữu chính sách thu hút đầu tư tốt và hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh thu hút đầu tư nước ngoài ước đạt 515,4 triệu USD, tăng 130 % so cùng kỳ. Chính sách chiến lược của tỉnh là luôn dành cho nhà đầu tư những ưu đãi cao nhất và chỉ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện những nghĩa vụ thấp nhất trong khung quy định chung của Nhà nước. Tập trung hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện nhanh các thủ tục để giảm chi phí và thời gian gia nhập thị trường.

Sẵn sàng đón các nhà đầu tư “đại bàng”

KCN Phước Đông hiện là KCN lớn nhất tỉnh Tây Ninh với tổng diện tích 2.838ha chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Thường xuyên đón các nhà đầu tư, tập đoàn quốc tế với quy mô và công suất sản xuất lớn. KCN Phước Đông xác định hạ tầng cần phải đi trước một bước, do đó đẩy mạnh phát triển hệ thống tiện ích hoàn thiện, hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu từ điện, nước, xử lý nước thải, hệ thống giao thông đến dịch vụ logistic, nhân sự, thi công xây lắp, pháp lý,…

KCN Phước Đông đã thành công thu hút khoảng 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó có các tập đoàn quốc tế với quy mô sản xuất rất lớn đang hoạt động ổn định. Hiện khu công nghiệp có quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn khoảng 600 ha. Bên cạnh cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, KCN Phước Đông chủ động đa dạng các loại hình cho thuê: kho xưởng xây sẵn hoặc xây theo yêu cầu,… để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Toàn cảnh KCN Phước Đông 

Xác định nhà đầu tư là trọng tâm, KCN luôn tạo điều kiện tốt nhất để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của nhà đầu tư. Ngoài các dịch vụ tiện ích phục vụ sản xuất, KCN Phước Đông còn hỗ trợ doanh nghiệp trong tư vấn xây dựng, hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất,… Đặc biệt Ban quản lý luôn sẵn sàng đối thoại để lắng nghe và giải quyết các mong muốn của doanh nghiệp.

KCN Phước Đông cũng xây dựng những chính sách ưu đãi đầu tư tốt. Với lợi thế về vị trí, quỹ đất cho thuê lớn, hạ tầng hiện đại, toàn diện cùng những chính sách “cởi mở” KCN Phước Đông kỳ vọng đón các nhà đầu tư “đại bàng” về xây tổ trong tương lai.

>>Xem thêm: KCN Đông Nam tăng thu hút đầu tư nhờ sức bật từ đường Vành Đai 3

 

Bài viết liên quan
Zalo
Zalo
Vị trí
Hotline: (+84) 948 859 999