10.797222346,106.677222250

Foxconn muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam với vốn đầu tư 270 triệu USD

Đăng bởi: Admin Lúc 10:12 - 01/12/2020 | Lượt xem: 72

Đài Bắc, Đài Loan - Nikkei cho biết Tập đoàn Foxconn, tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, có kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 270 triệu USD. Công ty có trụ sở tại Đài Loan, vừa bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Việt Nam vào tuần trước, nhằm mục đích tận dụng hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) mới và hy vọng sẽ tăng cường năng lực sản xuất của mình trong nước. 

RCEP gồm 15 thành viên đã được ký kết vào ngày 15 tháng 11 trong nỗ lực giảm thuế quan và cho phép thương mại thông suốt ở châu Á. Foxconn có kế hoạch triển khai sản xuất quy mô toàn diện tại Việt Nam và nhận được những lợi ích từ khuôn khổ thương mại tự do. Foxconn sẽ sớm thành lập một công ty địa phương mới tại Việt Nam.

Các chi tiết khác vẫn chưa được tiết lộ, nhưng công ty có thể sẽ sản xuất các bộ phận liên quan đến PC như màn hình. Đài Loan không phải là một phần của RCEP và hầu hết các cơ sở sản xuất của Foxconn đều ở Trung Quốc đại lục. Mặc dù Trung Quốc là một phần của khối thương mại, nhưng sự không chắc chắn xung quanh mối quan hệ Bắc Kinh-Washington đã khiến nhiều công ty, bao gồm Foxconn, tìm kiếm các địa điểm sản xuất tốt hơn.

Việt Nam, một thành viên của RCEP, có vị trí địa lý gần với Trung Quốc, thuận lợi cho việc mua sắm linh kiện và có giá nhân công rẻ. Young Liu, Chủ tịch Foxconn, nói rằng "cơn sốt đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp lớn đã khá đáng kể." Ông cũng đã nói rằng "Rất khó tìm thấy đất ở Bắc Việt Nam" gần biên giới với Trung Quốc. Hôm thứ Tư, ông cho biết công ty của ông sản xuất nhiều loại sản phẩm tại Việt Nam, bao gồm TV, thiết bị viễn thông và các sản phẩm liên quan đến máy tính.

Foxconn hiện đang gấp rút thoát khỏi việc phụ thuộc quá nhiều vào sản xuất của Trung Quốc, với mục tiêu đưa tổng sản lượng của hãng bên ngoài Trung Quốc chiếm hơn 30% tổng sản lượng của công ty. Các công ty đối thủ như nhà sản xuất điện tử Đài Loan Pegatron và nhà sản xuất hợp đồng Wistron cũng đã quyết định mở rộng sang Việt Nam.

(Nguồn: Nikkei Asia)

Zalo
Zalo
Vị trí
Hotline: (+84) 948859999